Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn phát triển thủy điện ở Lào

Theo kế hoạch, năm 2016, tổ hợp thủy điện này sẽ đi vào hoạt động, cung cấp lượng điện khoảng 1000 GWh/năm, trong đó 85% cấp cho Việt Nam và..

Chiều 19/9, tại Vientiane (Lào), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Thongmy Phomvixay, đại diện cho Chính phủ Lào và ông Ngô Tuấn Dũng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy điện SGI Lào, đã ký hợp đồng phát triển dự án Thủy điện Nam Sum, xây dựng tại tỉnh Huaphanh.

Dự lễ ký có Thứ trưởng Bộ Năng lượng và mỏ Somboun Lasasombath, Tỉnh trưởng Huaphanh Khamhung Heuangvongsi, Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu cùng nhiều quan chức cao cấp của Lào.

Thủy điện Nam Sum có công suất thiết kế 288MW, bao gồm hai đập, hai nhà máy Nam Sum 1 và 3, với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 450 triệu USD.

Theo kế hoạch, năm 2016, tổ hợp thủy điện này sẽ đi vào hoạt động, cung cấp lượng điện khoảng 1000 GWh/năm, trong đó 85% cấp cho Việt Nam và 15% cho tiêu dùng nội địa tại Lào.

Để triển khai dự án, Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã thành lập Công ty cổ phần Thủy điện SGI Lào với sự tham gia của các cổ đông trong Tập đoàn nhằm huy động nguồn lực phù hợp và tốt nhất cho việc thực hiện dự án, đồng thời cam kết sớm hoàn thành các công tác chuẩn bị để khởi công và đưa nhà máy vào hoạt động đúng hạn./.

Theo: Báo Điện tử Đầu tư