Chữa bệnh cho đồng bào tái định cư thủy điện

Chị Nguyễn Hà Thảo Chi – Bí thư Đoàn Khối cơ quan thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động nằm trong Tháng thanh niên mang ý nghĩa..

Hơn 1000 đồng bào của 02 khu tái định cư (CutChrun và PachePalanh) thủy điện A Vương, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam được khám bệnh và phát thuốc miễn phí trong chương trình “Dấu chân tình nguyện – Tháng thanh niên” ngày 19/03 vừa qua.

Chương trình thiện nguyện này do Đoàn Khối cơ quan thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương tổ chức. Gần 150 đoàn viên trong đó các y bác sỹ là đoàn viên đến từ nhiều bệnh viện lớn của thành phố từ hơn 90 đoàn cơ sở tham gia chương trình.

Chị Nguyễn Hà Thảo Chi – Bí thư Đoàn Khối cơ quan thành phố Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động nằm trong Tháng thanh niên mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm của đồng bào miền xuôi đối với đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn này.

Chị Zơ Rêun Ka sinh năm 1987 khu tái định cư CutChrun dẫn con khám bệnh đợt này cho biết, những đợt khám bệnh và phát thuốc miễn phí như thế này giúp ích cho bào con rất nhiều. Tại chương trình, các y bác sỹ khám bệnh và phát thuốc chủ yếu về các bệnh phổ thông như mắt, dạ dày…

Anh Ngô Đình Tấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương cho biết, cuộc sống của bà con khu tái định cư thủy điện còn rất nhiều khó khăn. Đoàn thanh niên Công ty rất vinh dự là sợi dây kết nối, tạo nên hoạt động cộng đồng, giúp đỡ đồng bào tái định cư có cuộc sống an toàn, ổn định.

Theo Icon.com.vn